Tin tức

6 ngộ nhận về ung thư vú mà chị em thường mắc phải

Phần lớn chị em phụ nữ đã được biết về cách phòng ngừa ung thư vú qua chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, nhưng không phải những kinh nghiệm đó đều là đúng. 
Hiểu sai về các phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư vú rất nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của chị em phụ nữ. Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến về căn bệnh này chị em cần biết để tránh xa.

1.Nguy cơ ung thu vú thấp ở những người ngực nhỏ

Sự thật là:  kích cỡ ngực hoàn toàn không ảnh hưởng đến nguy cơ gây ung thư vú vì các tế bào ung thư vú được phát triển trong tiểu thùy hoặc ống dẫn nên không hề có bất cứ dẫn chứng nào cho thấy có mối nguy cơ mắc bệnh và kích thước vú.

Kích thước vòng 1 không ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú

2.Ung thư vú xuất hiện như 1 khối u

Sự thật là trên thực tế có hơn 10% người được chẩn đoán ung thư vú không có khối u , cục u trong ngực; và có khoảng 85% người có khối u lành tính và không gây nguy hiểm.

3.Ung thư vú tăng do thuốc tránh thai

Sự thật là: Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng thuốc tránh thai không hề gây ra ung thư vú.
Trước năm 1990, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thuốc tránh thai có thể gây ra ung thư vú. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thuốc đã kiểm tra, sau đó thay đổi các chất trong thuốc. từ đó không còn mối nghi nào nào liên quan giữa ung thư vú và thuốc tránh thai.

4.Các hóa chất trong mỹ phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

Sự thật là: Theo các quan niệm xưa, các loại hóa chất có trong mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc,... làm tăng nguy cơ ung thư vú. Nhưng, khoa học hiện đại đã chứng minh nếu chị em biết cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách thì không hề có nguy cơ gây bệnh.

5.Phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao

Sự thật là: Béo phì cũng là một nguyên nhân gây ra ung thư vú ở những phụ nữ sau thời kì mãn kinh nhưng còn nhiều lý do khác dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

6.Ung thư vú có thể phòng ngừa được

Sự thật là: Hiện nay, chưa có 1 loại vacxin nào có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư vú. Để hạn chế nguy cơ bị bệnh, chị em phụ nữ nên có lối sống lành mạnh và khoa học. Ngoài ra, chị em nên đi gặp bác sĩ, khám bệnh định kì để được tầm soát bệnh ung thư vú sớm.