Dịch vụ

Khám bảo hiểm y tế

Phòng khám đa khoa Yecxanh, 221 Phố vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là một trong 3 phòng khám được phép khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại quận Hai Bà Trưng.
Quy trình khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Phòng khám Yecxanh như sau:
1. Nhân viên bảo hiểm kiểm tra thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh (xác minh đúng người sử dụng thẻ BHYT)
2. Nhân viên bảo hiểm phân loại bệnh nhân để sắp xếp vào phòng khám chuyên khoa phù hợp.
3. Tạm thu mỗi người 100.000 Đ (nếu tổng chi phí bệnh nhân phải thanh toán dưới 100.000 Đ thì bệnh nhân sẽ được hoàn lại tiền,nếu tổng chỉ phí bệnh nhân phải thanh toán trên 100.000 Đ thì bệnh nhân sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại)
4. Bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa được tư vấn hoặc đến phòng khám nội để được bác sỹ chuyên môn tư vấn - khám bệnh và viết chỉ định dịch vụ kỹ thuật (nếu cần)
5. Bệnh nhân đưa giấy chỉ định dịch vụ kỹ thuật xuống bộ phận BHYT để đăng ký làm dịch vụ đó, những dịch vụ kỹ thuật không có trong  danh mục được BHXH phê duyệt thì bệnh nhân sẽ đăng ký làm theo dịch vụ (tự nguyện), ví dụ: dịch vụ chuẩn đoán ung thư…
6. Sau khi có kết quả các dịch vụ kỹ thuật cần thiết, bệnh nhân mang kết quả đến phòng khám Nội gặp bác sỹ, nhận kết quả và gặp bác sỹ nội để được tư vấn, kê đơn thuốc và hoàn thành hồ sơ khám (bệnh nhân được tư vấn danh sách thuốc có trong BHYT)
7. Bệnh nhân mang hồ sơ khám sức khỏe xuống bộ phận BHYT để hoàn tất thủ tục hưởng BHYT và được hoàn lại tiền (nếu còn thừa) hoặc thanh toán thêm tiền (nếu thiếu)
8. Bệnh nhân ra nhận thuốc theo đơn và hoàn tất quy trình khám
Quyền lợi của Bệnh nhân khi khám chữa bệnh BHYT tại Phòng khám đa khoa Yecxanh:
  • Các đối tượng được hưởng 95-100%:
  • Được thanh toán 100% chi phí BHYT nếu bệnh nhân thuộc đối tượng: người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn, kỹ thuật thuộc lực lượng Công an nhân dân.
  • Được thanh toán 95% chi phí BHYT nếu bệnh nhân thuộc đối tượng: người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng; người thuộc hộ nghèo; người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. 5% còn lại của BHYT do bệnh nhân chi trả.
  • Với đối tượng là học sinh, sinh viên, đương viên chức:
  • Nếu tổng chi phí khám và thuốc dưới 172.499 VNĐ (15% mức lương tối thiểu theo quy định của nhà nước) thì bệnh nhân được BHYT chi trả 100%
  • Nếu tổng chi phí khám và thuốc trên 172.499 VNĐ (15% mức lương tối thiểu theo quy định của nhà nước) thì bệnh nhân cùng chi trả với BHYT và mức cùng chi trả là 20%
  • Được tư vấn về việc đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu miễn phí chuyển thẻ BHYT và được làm thủ tục chuyển viện đơn giản, nhanh chóng đối với những bệnh nhân cần thiết phải chuyển lên tuyến trên khám chữa bệnh (các bệnh viện thuộc thành phố Hà Nội).

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ: 
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA YECXANH
Địa chỉ: 221 Phố Vọng - P. Đồng Tâm - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
Facebook:https://www.facebook.com/yecxanh
Tel: 04 3869 2819